Menu

Kinh nghiệm chọn giường gỗ

Giường ngủ bằng gỗ không chỉ đơn thuần là một vật dụng trong gia đình mà giường ngủ còn mang giá trị tinh thần về hạnh phúc lứa đôi. Một chiếc giường ngủ trang nhã, kết cấu chắc chắn cũng ngầm biểu tượng cho một hạnh phúc dài lâu, một cuộc sông vợ chồng viên mãn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại giường gỗ với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cho đến chất lượng, làm cho sự lựa chọn của các đôi bạn trẻ vô cùng khó khăn. Sau đây là 1 số kinh nghiệm mà đưa ra cho các bạn tham khảo :

1 – Mẫu mã

Giường ngủ phải phù hợp với nội thất của phòng ngủ: Đồ dùng trong phòng ngủ của bạn như bàn phấn, tủ áo ,kệ tivi mang phong cách cổ điển thì tất nhiên một chiếc giường cưới mang phong cách hiện đại sẽ không bao giờ hợp với không gian nội thất xung quanh nó. Nên lựa chọn giường cũng phải tùy thuộc vào nội thất trong phòng để kết hợp cho hài hòa.

2 – Kích thước giường:

Kích thước giường gỗ cũng là một vấn đề đáng lưu tâm, kể cả không gian phòng ngủ của bạn có nhỏ thì giường cưới kích thước tối thiểu cũng nên là 2000 x 1800 (mm). Và nếu diện tích phòng rộng hơn, bạn nên đặt một chiếc giường với kích thước lớn hơn để sau này còn thêm em bé – nhân vật đáng yêu này khi ngủ có xoay trở kiểu gì – thì bạn vẫn có cảm giác thoải mái. Tuy nhiên việc sở hữu một chiếc giường với kích thước vượt chuẩn đồng nghĩa với việc bạn phải đặt làm ga, đệm riêng cho phù hợp.

3 – Chất lượng:

Chất lượng của giường ngủ gỗ tự nhiên là một tiêu chí quan trọng mà bạn nên kiểm tra trước khi mua hàng :

– Xem kết cấu giường có chắc chắc,chất lượng gỗ có đảm bảo không,  an toàn khi sử dụng không.

– Chất lượng gỗ có phải 100% tự nhiên, sản phẩm gỗ ghép nhiều hay ít, có bị nứt nẻ gì không.

– Màu sơn có đẹp ,lớp sơn phủ có mịn, sơn có mùi hay không. Nếu bạn không có kinh nghệm khi chọn lựa các loại gỗ thì bạn có thể yêu cầu nhân viên viết cam kết là loại gỗ bạn mua 100% là gỗ tự nhiên. Lưu ý khi mua giường cần phải xem kỹ các ốc vít có chắc chắn, vạt giường có độ bền cao khi dùng lực mạnh…

4 – Giá thành:

Giá thành của một chiếc giường hiện nay trên thị trường thì rất đa dạng và phong phú tùy vào chất liệu gỗ để cho các bạn lựa chọn. Tùy vào điều kiện kinh tế, cũng như sở thích mà bạn có thể mua một chiếc giường ưng ý nhất.

Khi quyết đinh mua một chiếc giường mới, bạn cần nằm lên nó, nhắm mắt lại và hãy để cơ thể thư giãn thật sự. Nếu thấy khó chịu thì không nên chọn. Nên lưu ý nguyên tắc mua, không phải là bạn thay đổi mình để thích ứng với giường mà chiếc giường mới chính là thứ được lựa chọn để phù hợp với bạn. Nên căn cứ vào chiều cao, cân nặng, tuổi tác, và tình trạng bệnh lý của mình để chọn giường sao cho thích hợp nhất. Nếu có vấn đề về tim mạch, hãy để phần chân giường cao hơn một chút, hay một chiếc đệm có phần chân dày hơn phần đầu.

Xem thêm những bài viết khác tại http://everon2018.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *