Menu

Bảo tàng cung điện quốc gia – điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan giá rẻ đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách. Với những điểm đến đẹp, mang nhiều yếu tố lịch sử… Đài Loan luôn hấp dẫn du khách quốc tế đến thăm quan, du lịch. Nếu có dịp ghé thăm Đài Loan, du khách đừng quên đến với Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan một trong những điểm đến hấp dẫn du khách tại Đài Bắc để chiêm ngưỡng kho tàng nghệ thuật phong phú lưu giữ những lịch sử dân tộc qua các triều đại.

Giới thiệu về Bảo tàng cung điện quốc gia:

Bảo tàng Cung điện quốc gia

Bảo tàng Cung điện quốc gia

Theo WikipediaBảo tàng Cung điện Quốc gia là một bảo tàng ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi trưng bày của hơn 696.000 mảnh ghép Lịch sử Trung Quốc, một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập bao gồm hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh. Hầu hết các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ dưới thời các hoàng đế Trung Hoa.

Khám phá bảo tàng cung điện quốc gia

Nằm trong top 20 bảo tàng thu hút khách tham quan nhất thế giới, bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Là một trong 20 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

Là một trong 20 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

Được thành lập từ năm 1925, Bảo tàng là nơi lưu giữ những cổ vật vô cùng quý giá của các triều đại Trung Hoa. Các cổ vật được trưng bày ở đây thể hiện bề dày lịch sử và những nét văn hóa đặc trưng nhất định, trở thành nhân tố hấp dẫn du khách đến đây.

Các cổ vật được lưu giữ và trưng bày tại bảo tàng

Các cổ vật được lưu giữ và trưng bày tại bảo tàng

Từng là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, nên không có gì ngạc nhiên khi các cổ vật từ triều đại nhà Minh, nhà Thanh, nhà Tần… xuất hiện tại đây. Tham quan bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các bức họa nổi tiếng của triều đại nhà Đường, nhà Tần hay các tác phẩm gốm sứ Giang Tây. Những cuốn sách quý hiếm, những văn tự xa xưa cũng được lưu trữ và trưng bày tại đây.

Các bức họa được trưng bày tại bảo tàng

Các bức họa được trưng bày tại bảo tàng

Nghệ thuật điêu khắc cũng hấp dẫn du khách khi đến với bảo tàng. Các tác phẩm điêu khắc tinh xảo từ triều nhà Minh, nhà Thanh luôn thu hút người xem. Du khách có thể dùng kính lúp để quan sát những kiệt tác nghệ thuật được điêu khắc bên trong vỏ quả óc chó để thấy được sự tài hoa của các nhà điêu khắc đương thời.

Các kiệt tác được điêu khắc tinh tế

Các kiệt tác được điêu khắc tinh tế

Nếu đến đây vào dịp cuối tuần, du khách còn được thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí để cảm nhận rõ hơn nét đẹp văn hóa nơi đây.

Theo dingf lịch sử khi đến với Bảo tàng Cung điện quốc gia

Theo dòng lịch sử khi đến với Bảo tàng Cung điện quốc gia

Bảo tàng cung điện quốc gia là niềm kiêu hãnh của người dân Đài Loan, thật sự là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua điểm dừng chân này trong chuyến du lịch Đài Loan của mình. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Đài Loan hãy ghé thăm Bảo tàng Cung điện quốc gia nhé, chắc chắn bê dày lịch sử, những câu chuyện thú vị sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong bạn.

Đến với Đài Bắc hãy dành thời gian để ngắm Thành phố trên cao tại tòa tháp Taipei 101 hay Đền Long Sơn thiêng liêng. Chắc chắn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm phần hấp dẫn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *