Menu

Đền Long Sơn – Đài Bắc

Khi du lịch Đài Loan rất nhiều người muốn khám phá nền văn hóa và tín ngưỡng của nơi đây, điểm đến tuyệt vời cho mục đích này chính là những ngôi đền, chùa ở đây. Không chỉ có không gian thanh tịnh, cảnh vật an yên mà những ngôi chùa còn có những yếu tố lâm linh văn hóa nhất định.

Đến với Đài Bắc thì không ai không biết đế đền Long Sơn – ngôi đền linh thiêng nằm ở khu Vạn Hoa với kiến trúc độc đáo và ý nghĩa tâm linh cao cả. Cùng chúng tôi khám phá ngôi đền này trong bài viết sau!

Lịch sử của đền Long Sơn

Đền Long Sơn - Đài Bắc

Đền Long Sơn – Đài Bắc

Do thời gian đầu điều kiện tự nhiên của khu Mạnh Giáp rất tệ, ôn dịch hoành hành. những người di dân Tam Ất Tuyền Châu đã vời Phân Linh Quan Thế m Bồ Tát Chùa Long Sơn Tấn Giang Phủ Tuyền Châu Phúc Kiến đến Đài Loan, quyên góp xây cất chùa Long Sơn vào năm 1738 (nhà Thanh Càn Long năm thứ 3).
Năm Gia Khánh Nhân Tông nhà Thanh, Đài Bắc động đất lớn. Chùa Long Sơn hư hại nặng, trùng tu lần đầu. 1867, lại gặp hạn bão lớn, trùng tu quy mô lớn, sau lần trùng tu này, kiến trúc là bố cục của chùa Long Sơn giống như miếu Tổ Sư Thanh Thủy Mạnh Giáp được xây cùng năm. Năm Đồng Trị, ông Hoàng Long An người Đạm Thủy (Dan Shui) có thỉnh hương Quan Thế m Bồ Tát đến Đại Khê (Daxi), xây chùa Long Sơn Đại Khê.
Thời Nhật trị, một phần chùa Long Sơn được dùng làm trường học, quân doanh và văn phòng tạm thời. Năm 1919, trụ trì chùa Long Sơn Phú Trí pháp sư thấy chùa cũ kỹ và hư hại nặng, lại bị chia cắt sử dụng nhiều mục đích; nên quyên góp hương thân trùng tu chùa, tiến cử Cố Hiển Vinh giám chế tổ thi công xây chùa. Năm sau động thổ xây chùa. Đại điện chùa Long Sơn bị đánh sập vào năm Chiêu Hòa 20 (tức Đại chiến Thế giới thứ Hai, 1945), sau chiến tranh được trùng tu.

Theo Wikipedia

Đền Long Sơn – điểm dừng chân hấp dẫn du khách tại Đài Bắc

Đền Long Sơn buổi sớm mai

Đền Long Sơn buổi sớm mai

Đền Long Sơn được biết đến như một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tới đây bạn có thể hiểu rõ hơn về đời sông tín ngưỡng tâm linh của người Đài Loan. Với lịch sử lâu đời, ngôi đền đã trải qua nhiều thăng trầm để có được một vẻ đẹp như ngày hôm nay. Ngôi đền thờ những vị thần phật của ba đạo Phật, Nho, Đạo.
Khu đền có ba cửa trang trí liên tiếp sau đó là sân trong rải đá răm – mọi người muốn vào đền đều phải đi qua khu vực này. Qua ba cánh cửa này bạn sẽ thấy thác nước nhỏ và tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, những họa tiết được khắc lên gỗ và đá dùng để trang trí cho ngôi đền và cả những bức tượng rộng với nhiều màu sắc rực rỡ. Ngoài ra nếu biết tiếng Trung bạn có thể hiểu được những bài thơ được khác trên những bức điêu khắc gỗ ở đây!

Những nét trạm trổ trang trí trong chùa

Những nét trạm trổ trang trí trong chùa

Đền Long Sơn thờ phụng rất nhiều vị thần thuộc nhiều đạo giáo khác nhau nhưng đền thờ vị thần chính là Quan m cùng với đó là hai vị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền, xung quanh hai vị bồ tát này là 18 vị La Hán. Ước lượng ngôi đền có hơn 165 vị thánh, hầu hết là do những nơi khác gửi đến để bảo quản trong thời loạn lạc.
Việc thờ cũng trong đền hàng ngày đều có tuy nhiên những buổi lễ lớn hơn được tổ chức vào ngày 1 và ngày rằm hàng tháng.
Đến với chùa Long Sơn quý khách hãy dành thời gian ghé qua thăm những của hàng Phật Giáo quanh ngôi đền nhé!

Theo Expedia

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử hào hùng của Đài Bắc thì đừng quên ghé qua nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn nhé! Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những di vật liên quan đến nhà cách mạng vĩ đại này!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *