Menu

Ghé thăm nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn tại Đài Bắc

Tôn Trung Sơn – nhà cách mạng vĩ đại lãnh đạo cách mạng Tân Hợi đánh đổ sự thống trị 267 năm của nhà Mãn Thanh, kết thúc thời kỳ phong kiến. Với công lao to lớn vĩ đại ấy, các thế hệ sau vẫn luôn luôn nhớ đến ông và những trang sử hào hùng ông viết nên cũng được lưu truyền mãi trong lịch sử Trung Hoa. Trung Quốc đã xây dựng nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn để tưởng nhớ vị anh hùng này. Nếu có dịp đến Đài Loan, bạn hãy ghé thăm nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn – một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đài Bắc để tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp ngươi tiên phong trong phong trào cách mạng tại Trung Quốc.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Tôn Trung Sơn, nguyên danh là Tôn Văn, tự Tải Chi, hiệu Nhật Tân, Dật Tiên là nhà cách mạng Trung Quốc, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911 lật đổ triều đại Mãn Thanh và khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc.
Ông sinh ngày 12 tháng 11 năm 1866 ở tỉnh Quảng Đông trong một gia đình nông dân khá giả. Năm 13 tuổi, ông đến học ở Honolulu tại tiểu bang Hawaii vì có người anh buôn bán ở đây, ở đây ông học các trường tiểu học và trung học nên chịu ảnh hưởng rất lớn của phương Tây. Năm 1883, ông trở về nước, và năm 1886 ông học Trường Đại học Y khoa Hương Cảng và trở thành bác sĩ năm 1892. Ông là một trong 2 người được tốt nghiệp trong lớp 12 người.Tuy nhiên sau đó thấy tình cảnh đất nước bị các đế quốc chia xé, ông bỏ nghề y theo con đường chính trị.
Ông được tôn xưng là Quốc phụ tại Trung Hoa Dân Quốc và được coi là người tiên phong của cách mạng tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo Wikipedia

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn là một trong những công trình lớn và đặc sắc của Đài Loan được hoàn tất vào ngày 16 tháng 5 năm 1972. Di tích này phản ánh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ nổi tiếng một thời Tôn Trung Sơn. Một địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm khi đến Đài Loan.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn nằm ngay tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Phía sau nhà tưởng niệm có nhà hát rộng lớn và kiến trúc độc đáo. Bên trong có sức chứa 4.000 chỗ ngồi với mái hình khung tròn, 8 cột đỡ và ghế xếp theo hình vòng cung.

Toàn cảnh nhả tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Toàn cảnh nhả tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Được xây dựng trên một khuôn viên đẹp, rộng hơn 4ha, Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được xây theo lối kiến trúc thời cận đại độc đáo. Tòa nhà được xây dựng như cung điện Tử Cấm Thành với mái ngói cong, bên trong có bức tượng Tôn Trung Sơn. Công trình đồ sộ này có kiến trúc hình chóp lục lăng, phía trước là tượng đài Tôn Trung Sơn nằm giữa một bãi sân rộng với cỏ xanh mướt, cây cối um tùm. Đây là một địa điểm lý tưởng để thưởng ngoạn và ngắm nhìn công trình kiến trúc mang đậm nét cổ kính Trung Hoa.Với kiến trúc độc đáo, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn thu hút khá nhiều nhiếp anh gia đến đây.

Tượng Tôn Trung Sơn và thông tin tiểu sử của ông

Tượng Tôn Trung Sơn và thông tin tiểu sử của ông

Khu trưng bày và khu tưởng niệm được kết nối với nhau và là nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật. Trong nhà hát có rất nhiều đồ lưu niệm, chiếc đĩa nạm vàng sắc sảo và tinh tế.

Giao ca phiên gác thu hút khách du lịch

Giao ca phiên gác thu hút khách du lịch

Hàng ngày, ở đây đều diễn ra các buổi tái hiện bàn giao phiên gác mang lại sự thú vị và lôi cuốn du khách. Không chỉ là một công trình lớn có kiến trúc đẹp và hiện đại, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn còn có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với con người, đất nước và văn hóa cộng đồng Đài Loan. Đây được xem như một biểu tưởng thúc đẩy cho sự toàn cầu hóa, giáo dục hóa lối sống cũ theo hướng hiện đại hơn.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn thu hút khách du lịch

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn thu hút khách du lịch

Ngày nay, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn trở thành trung tâm đa chức năng, nơi lưu giữ những nét đẹp cổ kính, văn hóa truyền thống, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Đừng bỏ qua điểm dừng chân thú vị này khi có dịp đên với Đài Loan. Đến nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn vào buổi chiều du khách sẽ có cơ hội ngắm hoàng hôn tại nơi đây, vừa ngắm cảnh, vừa tìm hiểu lịch sử và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa Dân Quốc thì hãy đến với Bảo tàng Cung điện quốc gia, lịch sử sẽ được tái hiện lại trong tâm trí du khách. Hay nếu bạn muốn tìm nơi hiện đại, sôi động thì Taipei 101 chắc chắc là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến đi Đài Loan của bạn rồi đó.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *