Menu

Phong thủy phòng ngủ và những thiết kế khiến gia chủ khó ngủ…

Giấc ngủ luôn là một thứ tất yếu trong sinh hoạt của loài người nói riêng và của tất cả các sinh vật nói riêng, nó là khoảng thời gian để não bộ, thần kinh được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, khoa học đã chứng minh được rằng con người có thể nhịn đói rất lâu đến 7 tuần nhưng không thể nhịn ngủ đến 7 tuần. Do đó giấc ngủ ngon có một ý nghĩa cực quan trọng, và việc thiết kế phỏng ngủ ra sao, chọn đồ và bố trí thế nào được mọi gia đình quan tâm tới, dưới đây là những kiểu thiết kế phong thủy phòng ngủ mà các bạn nên tránh vì nó sẽ khiến bạn khó ngủ và dễ gặp ác mộng.

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh:

Một phòng ngủ không vuông vắn, có nhiều góc cạnh, bị nghiêng lệch nó sẽ khiến cho những người ở trong phòng có cảm giác khó chịu, bức rứt, tinh thần suy giảm …

Phòng ngủ không có cửa sổ

Một căc phòng ngủ không được thiết kế có cửa sổ thì nó sẽ khiến không khí trong phòng ngủ đó bí bách, ngột ngạt, dễ dẫn đến tình trạng ngủ không sâu và khi tỉnh dậy sẽ bị mệt mỏi, ể oải do não không nhận được đủ oxy do không khí trong phòng không được lưu thông ra bên ngoài.

suc khoe sa sut, ac mong trien mien vi sai lam nghiem trong khi thiet ke phong ngu - 1

Phòng ngủ không có cửa sổ làm không khí ngột ngạt

Cửa sổ ở ngay trên đầu giường ngủ

Cái này sẽ tạo ra sự bất an cho người ngủ vì lúc nào cũng lo lắng có cái gì đó từ bên ngoài của sổ sẽ làm hại mình, giấc ngủ bị thấp thỏng ngủ không được ngon hay bị tỉnh giấc.

Đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Theo khoa học phong thủy phương đông thì gương phản xạ luồng không khí xấu trong nhà nên các cụ kiêng không đặt gương trong phòng ngủ đối diện đầu giường cả. Vì nó tạo cảm giác khó ngủ, bất an, lo sợ vì khi nhìn vào gương sẽ có một cảm giác gì đó gai gai ở trong người rất khó giải thích, chình vì lẽ đó mà nếu trong phòng ngủ có đặt bàn trang điểm thì hãy đặt gương nhỏ và cùng chiều với phòng ngủ để khi ngủ không phải nhìn thẳng vào gương. suc khoe sa sut, ac mong trien mien vi sai lam nghiem trong khi thiet ke phong ngu - 2

Không kê giường dưới xà ngang hoặc đèn chùm lớn

Đây là một đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ tạo ra sự mất an toàn hay suy nghĩ vớ vẩn rằng chẳng may xà gãy, đèn chùm rơi thì sẽ ra sao, nó sẽ tạo cho người ngủ sự ức chế cao độ và mặt tinh thần kéo theo đó sẽ gặp nhiều ác mộng do tình thần không tốt.

Để nhiều đồ vật nặng âm khí

Những đồ vật mang nặng âm khí theo phong thủy như: ảnh thờ, thú nhồi bông, xương động vật…đều là những đồ vật mang nặng âm khí tạo ra một không khí không tốt trong phòng ngủ.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ hiện đại

Bí quyết để biến hóa phòng ngủ trở nên độc đáo

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *