Menu

Những điều nên và không nên khi mang thai

Mùa mang thai tốt nhất:

Qua điều tra của các nhà khoa học thì trên 1 vạn danh nhân đa số họ được thụ thai vào tháng 4. Thời gian này có những yếu tô” có lợi sau:

Vào tiết xuân: Sự sống muôn loài đều đổi mới tinh thần nam nữ đều phấn chấn đầy sinh khí. Đây lại là thời kỳ tinh trùng và tế bào trứng phát dục tương đốỉ cao.

Ba tháng sau đó (tháng 7) là thời kỳ hình thành đại não và hệ thần kinh của thai, cảnh quan khí hậu vào thồi kỳ này tạo cho tinh thần người phụ nữ mang thai vui_vẻ sảng khoái. Hơn nữa hoa quả rau tươi nhiều đều có lợi cho sức khoẻ của người mẹ và thai nhi trong việc bồi dưõng sức khoẻ.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Còn nếu có thai vào cuối đông đầu Xuân, nhìn chung đốì với ngưòi mẹ và thai nhi đều không có lợi, vì mùa này có nhiều loại bệnh thời khí phát sinh, làm ngưòi mẹ hay đau ốm, nhiều khả năng gây cho thai nhi dị hình, và thòi kỳ sinh lại đúng vào đầu thu, thời tiết còn nóng nực sẽ gây phiền hà cho cả sản phụ và thai nhi.

* Nguyên tắc dùng thuốc với ngưồi có thai là: Có bệnh mãn tính cần tích cực chữa trị trước khi có thai. Mới có thai dùng thuốc phải hết sức thận trọng, cùng một tên thuốc nên chọn dùng loại ít độc hại hơn.

Kết quả hình ảnh cho BÀ BẦU

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Không được hút thuốc lá:

Ngưòi hút thuốc lá từ 10 điếu/ngày có thể làm đình trệ sự phát triển của thai nhi hoặc màng ngăn tim của thai nhi bị tổn thương. Ngưòi hút thuốc lá thưòng đẻ con nhẹ cân hơn những người không hút thuốc lá trung bình là 200g. Ngoài ra người phụ nữ hút thuốc lá có thể dẫn đến các hiện tượng như sẩy thai, đẻ non hoặc thai chết, dẫn đến phát các bệnh phát ra khi mang thai hoặc khi đẻ, cũng có thể dẫn đến thai nhi phát triển không tốt, sau khi đẻ trí lực của trẻ kém…

Tác hại của thuốc lá là vì: Sau khi thuốc lá được đốt lên sinh ra các chất có hại như nicôtin, nhựa thuốc, khí C02… thông qua nhau thai gây tác hại. Nicôtin làm cho mạch dẫn máu vào thai co hẹp lại, khí C02 làm cho máu người mẹ nhiều C02 gây cho thai nhi thiếu oxy lại thêm tác dụng của các chất độc hại khác dẫn đến thai nhi phát triển chậm và những tình trạng bất lợi khác.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Tránh ô nhiễm:

Ô nhiễm môi trưòng nói chung rất có hại cho sức khoẻ con ngưòi, với ngưòi có thai không những ảnh hưỏng ngưòi mẹ mà còn ảnh hưỏng đến cả thai nhi. Bị ảnh hưỏng nặng của ô nhiễm là một yếu tố quan trọng dẫn đến thai nhi dị hình. Ngưòi mà trước khi thụ thai còn tiếp xúc vói chất độc hại như chất có phóng xạ, chì, thiểc, thuỷ ngân… nên chú ý kiểm tra, cần thiết nên có xét nghiệm cẩn thận. Nếu được trước khi thụ thai nên chuyển công việc để phòng tránh cho thai nhi những ảnh hưỏng độc hại đó.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *