Menu

Cách điều cần lưu ý khi lựa chọn chăn ga gối đẹp cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là những hạt mầm non của đất nước, một đứa trẻ sinh ra để sau này làm những điều lớn lao cho nước nhà, nên những vấn đề về sức khỏe của trẻ là rất được chú ý nhiều.  Nên giấc ngủ là rất quan trọng với con trẻ. Việc ngủ cũng nên để ý tới các bé, vì tư thế ngủ và sự thoải mái khi ngủ cũng ảnh hưởng tới yếu tố quan trọng của việc hình thành và phát triển trí não cũng như xương của bé. Nhất là đối với những năm tháng đầu đời của trẻ. Do vậy các bậc phụ huynh luôn có tâm lý cho con những bộ chăn gối đệm mềm mại với suy nghĩ sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng trên thực tế thì không phải vì việc này đã được chứng minh là có thể gây nguy hiểm cho bé.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho trẻ

Tác hại khi sử dụng sản phẩm đệm mềm cho bé

Với những đứa trẻ thì xương còn rất mềm vẫn chưa phát triển hoàn thiện Chính vì vậy khi trẻ ngủ trên một chiếc giường mềm trong một thời gian dài đã vô tình gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xương. Lâu dài có thể làm trẻ bị gù, biến dạng cơ thể hoặc vẹo cột sống.

Với chiếc giường có đệm mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể, khiến các cơ luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt hơn đệm quá mềm không phù hợp với trẻ đang tập lẫy hoặc tập bỏ.

Việc sử dụng đệm mềm còn nguy hiểm hơn gấo nhiều lần khi sử dụng đối với các bé hiếu động, trong khi bé ngủ cũng không thể nằm yên, đệm mềm sẽ làm tăng nguy cơ bị chặn trùm đầu gây hiện tưởng thiếu oxy.

Nên lựa chọn đệm sao cho phù hợp với bé

Nên lựa chọn một chiếc đệm có độ cứng vừa phải, phẳng và có độ đàn hồi đồng đều giúp cho cột sống của bé ở trạng thái co giãn và điều hòa được sinh lý trở lại bình thường. Đối với trẻ nằm ngủ ở đệm phẳng sẽ có lợi cho sự phát triển của xương và sức khỏe của trẻ.

Loại đệm bông ép Hanvico là loại đệm phổ biến nhất với thị trường hiện nay giá cả cũng phải chăng, cũng dễ dàng cho việc vệ sinh, và phơi khô ngoài nắng. Nệm bông ép có nhiều độ dày khác nhau hỗ trợ cho việc nâng đỡ bé tốt với một độ cứng vừa phải trên một bề phẳng.

Đệm lò xo, nệm lò xo

Ưu điểm của đệm lò xo là lòng thêm lò xo vào trong lõi bông mút cùng với chất liệu cotton mềm bao bọc bên ngoài. Mặt khác của đệm lò xo là chất nhựa dẻo. Với khả năng đàn hồi tốt, không quá cứng cũng không quá mềm, đệm lò xo cũng là sự lựa chọn tốt cho giấc ngủ của các bé.

Đệm chất liệu tự nhiên/Đệm cao su

Với những chất liệu tự nhiên thường được sản xuất từ xơ dừa hoặc cao su thiên nhiên, bên ngoài mặt là cotton mềm mại. Ưu điểm bền, giữ dáng tốt, đây sẽ là giải pháp phù hợp cho giấc ngủ của các bé của bạn.

Nhược điểm: Nệm cao su tự nhiên không được phổ biến trên thị trường và có giá thành cao hơn so với đệm bông ép và các loại đệm khác như đệm lò xo.

Xem thêm: Sử dụng và bảo quản đệm lò xo đúng cách

Trên đây là một số góp ý nhỏ, mong rằng bạn có thể lựa chọn được chiếc đệm phù hợp với các bé của nhà bạn nhất. Mong rằng bạn tìm được nơi uy tín và chất lượng để có thể tránh được những sản phẩm kém chất lượng hiện nay.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *