Menu

5 nội dung cần biết khi sử dụng khăn tắm

Những đồ dùng hàng ngày như khăn tắm đã quá quen thuộc và cần thiết đối với mỗi gia đình, nhưng việc lựa chọn và sử dụng khăn tắm sai cách sẽ khiến cho làn da của bạn gặp những rắc rối không đáng cơ. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng về vấn đề này, ngay bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bạn về cách chọn và sử dụng khăn tắm một cách an toàn và hiệu quả và bền đẹp.

Lựa chọn khăn tắm và cách sử dụng an toàn

Lựa chọn nhãn hiệu uy tín

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại khăn tắm không đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, có thể sử dụng đến các loại hóa chất phẩm màu nhuộm khăn độc hại. Nếu chẳng may mua trúng những loại khăn đó có tẩm hóa chất độc hại thì làn da của bạn có thể bị tổn thương, thậm chí có thể gây ung thư da. Vì vậy, cách chọn và sử dụng khăn tắm một cách an toàn điều đầu tiên là nên lựa chọn nơi có nhãn và uy tín rõ ràng.

Sử dụng đúng cách an toàn và hiệu quả

–     Việc có thể sử dụng khăn an toàn bạn không nên sử dụng khăn tắm ngay sau khi mới mua về. Hãy giặt chúng một lần thật kỹ để có thể loại bỏ các chất bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

–     Sau khi sử dụng xong nên mang ra nắng phơi dưới ánh nắng mặt trời, để tránh khăn bị ẩm trong phòng tắm.

–     Không nên giặt chung với các loại nước xả vải vì có thể làm nó giảm độ thấm hút trước của khăn.

Lựa chọn loại vải 100% Cotton

Việc lựa chọn chất liệu của khăn tắm cũng là một bí quyết chọn lựa và sử dụng khăn tắm an toàn và hiệu quả. Đặc biệt là đối với những người có là da nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Lựa chọn chất liệu tốt nhất cho khăn tắm sẽ là vải Cotton hoặc loại vải bông. Nó có thể thấm hút nước lại mang lại sự mềm mại, và an toàn cho da của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ Order hàng Quảng Châu chuyên nghiệp

Sử dụng loại khăn tắm có độ dày phù hợp

Với thời tiết nào thì chúng ta cũng không nên sử dụng những loại khăn tắm có lớp vải quá dày. Vào những mùa hè bạn có thể chọn những chiếc khăn loại mỏng, còn đối với mùa đông bạn có thể chọn những chiếc khăn dày hơn một chút. Chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn những chiếc khăn dày vì nó có thể giữ nước lâu hơn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển làm hại tới da của bạn.

Để có thể biết chiếc khăn dày hay mỏng có thể dựa vào trọng lượng của khăn. Vì trên mỗi chiếc khăn đều có chỉ số GSM. Với chiếc khăn phù hợp thì chiếc khăn có chỉ số GSM nhỏ hơn 500.

Xem thêm: Cách sử dụng tã vải Bambi

Không nên trộn những loại khăn tắm có nhiều họa tiết, trang trí

Với những họa tiết trang trí như in màu, thêu, ren,… Trên khăn đó có thể mang lại những nguy cơ tổn thương cho da của chúng ta. Nó có thể gây làm xước, thậm chí có thể làm đứt da của bạn trong quá trình sử dụng. Nguy hiểm hơn, nó có thể gây nhiễm độc hóa chất, thuốc nhuộm, gây ra những căn bệnh không mong muốn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *