Menu

Nơi tâm linh vào những dịp tết dành cho người già

Hiện nay, tết năm nào cũng vậy, cứ đến dịp tết vào mùng 1 tết các gia đình lại nô nức dẫn nhau đi viếng thăm chùa chiền, các đền thờ,… Để cầu bình an một phần cũng vì vui chơi, đi du lịch vào những ngày tết. Với những chùa chiền được viếng thăm và thu hút đông đảo khách tham quan vào dịp tết là Chùa Một Cột, danh thắng Yến Tử, Chùa Bái Đính, Điện Bà núi Bà Đen – Tây Ninh, Chùa Hang Châu Đốc – An Giang,…

Xem thêm: Chăn ga gối Everon ES1807

Địa điểm Chùa Một Cột – Hà Nội

Vào mỗi dịp tết đến thì mọi người bận rộn từ những nơi khác nhau đến Hà Nội để chiêm ngưỡng ngôi chùa với một kiến trúc độc nhất vô nhị là Chùa Một Cột, một ngôi chùa được nằm trong quần thể chùa Diên Hựu trên đất Thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thăng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình – Hà Nội.

Địa điểm Chùa Bà thuộc núi Bà Đen – Tây Ninh

Địa điểm Núi Bà Đen là một ngọn núi lớn nhất Nam Bộ thuộc Tỉnh Tây Ninh, được xem là một vùng đất huyền bí với nhiều truyền thuyết xa xưa, đặc biệt với truyền thuyết về Bà Đen có thể là Lý Thị Lan Hương. Với quần thể núi có nhiều hang núi, chùa chiền nguy nga là một địa điểm đến thích hợp cho những người già muốn tìm đến nơi tâm linh đầu năm. Nhưng, để chinh phục được núi Bà Đen với độ cao 986 mét, được mệnh danh là Nóc Nhà của Đông Nam Bộ không phải là một việc đơn giản. Đặc biệt là đối với những người già. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lo về việc này, núi Bà Đen có hệ thống cáp treo ngay chân núi từ cổng du lịch có thể đi xe trung chuyển tới tận chân cáp treo, chỉ với 20 phút là có thể tới chùa Bà. Nơi ông bà, cha mẹ có thể thăm viếng, thắp nhang cầu xin cho gia đình luôn mạnh khỏe vào dịp năm mới.

Xem thêm: Đệm cứng Everon

Địa điểm chùa Bái Đính – Ninh Bình

Địa điểm chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, là sự lựa chọn đầu tiên để đi du lịch tâm linh cho người già. Đây là một ngôi chùa có quy mô hoành tráng nhất từ xưa đến nay. Ngôi chùa được xây dựng nhằm kỉ niệm 1000 năm Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long. Các du khách đến đây không chỉ là tham quan, viếng chùa mà còn được chiêm ngưỡng những kì tích của Phật giáo Việt Nam. Đây là đại hội chuông lớn nhất Việt Nam, với các pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất và Tháp Đồng Hồ bồ đề chín tầng cao nhất trong các chùa hiện nay.

Địa điểm chùa Hương – Hà Tây

Đây là một đại danh nổi tiếng ở Miền Bắc. Đất là một khu quần thể chùa chiền nằm rải rác từ chân núi Hương Tích cho đến tận đỉnh núi. Hàng trăm năm nay, chùa Hương luôn là một trong những ngôi chùa có số lượng Phật tử viếng thăm và vãn cảnh chùa lớn nhất ở cả nước. Có lẽ nét thanh tịnh của miền đất Phật đã tập cho con người và cảnh vật hòa lẫn với không gian mỗi khi tết đến xuân về.

Xem thêm: Những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Ngoài các địa điểm được kể trên, còn tùy vào sức khỏe mà người gia có thể chọn địa điểm thích hợp. Nếu sức khỏe không cho phép, thì người già vẫn có thể dâng hương cho ông bà tổ tiên ngay ở bàn thờ của dòng họ để thể hiện lòng biết ơn, thành kính của tổ tiên, cầu mong cho con cháu luôn mạnh khỏe, an lành trong năm mới tới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *