Menu

Tư vấn 5 lợi ích của ánh nắng đối với sức khỏe

Hiện nay, hầu hết mọi người đều hiểu tác hại của việc ra ngoài trời quá lâu không sử dụng các biện pháp chống nắng sẽ dẫn đến nhiều các nguy cợ, nhẹ nhất là gây ra các nếp nhăn và tên nhất là chứng ung thư da. Nhưng, nhiều người lại không nhận ra được rằng ánh nắng mặt trời cũng mang lại những ích tuyệt vời. Vì vậy, bên cạnh việc ghi nhớ bảo vệ làn da với kem chống nắng chất lượng khi ra ngoài thì bạn cũng nên tìm hiểu những công dụng bất ngờ của ánh nắng với sức khỏe của bạn hiện nay.

Xem thêm nội dung về Đệm lò xo Everon tiêu chuẩn

Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Không chỉ đối với thực vật mới thực hiện được chuyển hóa ánh nắng, mà con người cũng không ngoại lệ. Với một quá trình phức tạp, cơ thể biến ánh nắng mặt trời thành vitamin D cần thiết trong sự sống hằng ngày của chúng ta.

Giúp ngăn ngừa mắc các chứng xơ cứng

Chứng đa sơ cứng là chứng bệnh thường gặp hơn đối với những người sống xa xích đạo. Với những người chuyển từ khu vực có nguy cơ thấp đến khu vực có nguy cơ cao trước 15 tuổi có nguy cơ phát triển đa xơ cứng cao, trong khi đó những người ở độ tuổi thanh niên vẫn giữ được nguy cơ thấp như ban đầu. Nhưng theo quan sát này cho thấy, điều kiện môi trường, và trong những trường hợp này là tiếp xúc với nắng sớm trong 20 năm đầu đời có ảnh hưởng tới nguy cơ mắc chứng đa sơ cứng động mạch.

Tìm hiểu thêm về nội dung Đệm cứng Everon

Giúp làm giảm sự phiền muộn

Với các nghiên cứu về sự liên kết giữa ánh sáng và tâm trạng. Theo một nghiên cứu đáng tin cậy đã chứng minh rằng ánh nắng thật sự làm gia tăng lượng. Với ánh nắng thực sự gia tăng mức độ chống bệnh trầm cảm tự nhiên bên trong não. Vào những ngày nắng, não sẽ tạo ra Serotonin (chất làm tâm trạng tốt hơn) nhiều hơn so với những ngày u ám.

Giúp cho xương chắc khỏe với người lớn tuổi

Vitamin được biết đến với vai trò kích thích quá trình hấp thu canxi làm xương khỏe mạnh. Nhiều người biết là vitamin D kích thích hấp thu sương – làm vững mạnh canxi. Quá trình sản sinh vitamin D bắt đầu khi ánh nắng chuyển hóa chất 7 – dehydrocholesterol trên da thành vitamin D3.

Giúp ích cho bệnh nhân Alzheimer

Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy tiếp xúc với ánh sáng với đầy đủ các mức độ phổ quang suốt cả ngày đầy đủ kết hợp với bóng tối ban đêm có thể giúp cải thiện một số khía cạnh nào đó của bệnh Alzheimer như giảm kích động, tăng cường giấc ngủ, giảm chứng mất ngủ vào ban đêm và hoạt động của các bệnh nhân vào ban ngày.

Những nội dung về Đệm Everon 2018

Trên đây, là những lợi ích của ánh nắng mặt trời đối với cơ thể, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào khi hấp thụ ánh nắng mặt trời vào những buổi sáng mới thức dậy nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *