Menu

Giới hạn kiểm tra các chỉ số đối với máy nén khí

Trong số các nhà điều hành hệ thống máy nén khí nhất định, nó chỉ đơn giản giả định rằng bảo trì bắt đầu và kết thúc bằng một kiểm tra của máy nén cho các dấu hiệu của sự ngưng tụ và bụi bẩn. Đối với các nhà khai thác bỏ qua các bước bảo trì rộng hơn, hậu quả có thể gây nhầm lẫn. Sau khi tất cả, bạn có thể có một bộ máy nén khí hoạt động hoàn hảo, nhưng vẫn có vấn đề với hệ thống tổng thể.

Mặc dù máy nén khí là thành phần chính của mối quan tâm trong một hệ thống máy nén khí, nó không phải là người duy nhất cần bảo trì định kỳ. Tầm quan trọng như nhau trong bất kỳ kiểm tra bảo trì là những thành phần khác tạo điều kiện cho việc cung cấp không khí. Đứng đầu trong số các bộ phận này là bộ thu khí, giữ không khí nén cho thời gian khi nhu cầu không khí tăng lên, và cũng làm giảm sự hao mòn và nhiễm bẩn của hệ thống.

f4.jpg

Máy thu khí có thể chạy máy nén khí ở mức thấp hơn và tiết kiệm năng lượng trong quá trình. Tuy nhiên, máy thu không khí sẽ không thể thực hiện công việc của mình đúng cách nếu nó quá nhỏ cho hệ thống, vì máy nén khí sẽ phải chạy lâu hơn mức cần thiết để theo kịp với nhu cầu không khí. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng máy thu không khí đủ lớn cho hệ thống hoặc được hỗ trợ với máy thu phụ.

Rò rỉ không khí có thể thải ra một nửa không khí được tạo ra trong một hệ thống máy nén khí. Khi nói đến hoạt động của máy nén khí, một số khoản tiết kiệm lớn nhất có thể được thực hiện với bảo trì không khí rò rỉ thông thường.

f9.jpg

Để hiểu chi phí của một rò rỉ không khí, hãy tưởng tượng sự lãng phí chỉ một rò rỉ nhỏ trong một hệ thống. Ví dụ, trong một hệ thống 100 psi, rò rỉ chỉ 1/4 inch sẽ vượt qua khoảng 100 cfm. Trên một hệ thống chạy 24/7 ở mức 0,07 kW, rò rỉ có thể lãng phí khoảng 12.000 USD khí nén mỗi năm. Đáng ngạc nhiên khi nó âm thanh, một rò rỉ không khí đủ nhỏ để né tránh mắt thường có thể dẫn đến tổn thất sẽ kéo dài đến hàng chục ngàn.

Cấp, quá trình bảo dưỡng rò rỉ không chỉ kết thúc với các đường ống. Nó cũng cần thiết để giám sát tất cả các thành phần dọc theo một hệ thống để đảm bảo rằng không có không khí bị rò rỉ trong suốt quá trình. Các bộ phận khác cần được kiểm tra thường xuyên bao gồm van, kết nối và phụ kiện. Tuy nhiên, bảo dưỡng không khí-rò rỉ chỉ có thể thực sự hiệu quả khi bắt đầu chi phí vượt quá nếu các bộ phận điều khiển máy nén và bộ phận phân phối khí cũng hoạt động chính xác

Trên đây là một số thông tin về bảo dưỡng máy nén khí chưa đúng cách, hi vọng hữu ích cho quá trình sử dụng máy nén khí của bạn. xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *