Menu

Phương pháp chữa trị viêm khớp

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật để thay thế khớp của bạn với một nhân tạo có thể là một lựa chọn. Hình thức phẫu thuật này thường được thực hiện để thay thế hông và đầu gối .

Nếu viêm khớp của bạn là nghiêm trọng nhất trong ngón tay hoặc cổ tay của bạn, bác sĩ của bạn có thể thực hiện một phản ứng tổng hợp doanh. Trong thủ thuật này, các đầu xương của bạn bị khóa lại cho đến khi chúng lành và trở thành một.

2. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu liên quan đến các bài tập giúp tăng cường các cơ xung quanh khớp bị ảnh hưởng là một thành phần cốt lõi của điều trị viêm khớp.

Những thay đổi về lối sống nào có thể giúp những người bị viêm khớp?
Giảm cân và duy trì trọng lượng khỏe mạnh giảm nguy cơ phát triển viêm khớp và có thể làm giảm các triệu chứng nếu bạn đã có nó.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

Ăn uống lành mạnh là điều quan trọng để giảm cân. Chọn chế độ ăn uống có nhiều chất chống oxy hóa , chẳng hạn như trái cây tươi, rau và thảo mộc, có thể giúp giảm viêm. Các loại thực phẩm giảm viêm khác bao gồm cá và quả hạch.

Thực phẩm để giảm thiểu hoặc tránh nếu bạn bị viêm khớp bao gồm thực phẩm chiên, thực phẩm chế biến, các sản phẩm từ sữa và lượng thịt cao.

điều trị viêm khớp

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng kháng thể gluten có thể có mặt ở những người bị RA. Chế độ ăn không có gluten có thể cải thiện các triệu chứng và tiến triển của bệnh. Một nghiên cứu năm 2015 cũng khuyến cáo một chế độ ăn không chứa gluten cho tất cả những người nhận được chẩn đoán bệnh mô liên kết không phân biệt.

Tập thể dục thường xuyên sẽ giữ cho khớp của bạn linh hoạt. Bơi lội thường là một hình thức tập thể dục tốt cho những người bị viêm khớp vì nó không gây áp lực lên các khớp của bạn theo cách chạy và đi bộ. Duy trì hoạt động là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên chắc chắn nghỉ ngơi khi cần và tránh tự mình làm quá sức .

  • Bài tập tại nhà bạn có thể thử bao gồm:

Đầu nghiêng, xoay cổ và các bài tập khác để giảm đau ở cổ
Ngón tay uốn cong và ngón tay cái uốn cong để giảm đau trong tay của bạn
Chân nâng cao, gân kheo trải dài và các bài tập dễ dàng khác cho viêm khớp gối

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *