Menu

Sắp xếp loa hội trường trong những không gian phù hợp

Việc mua loa hội trường(loa nén toa, loa treo tường) chất lượng về là một vấn đề nhưng quan trọng hơn cả sử dụng nó với mục đích gì, không gian nào thích hợp, điều này sẽ giúp loa phát huy hết hiệu quả của mình.

Lưu ý quan trọng khi bố trí loa hội trường

Đầu tiên việc cần chú ý khi lắp loa hội trường và hệ thống âm thanh là xem diện tích không gian sử dụng thích hợp với cường độ âm thanh là bao nhiêu, Không gian sử dụng nào cũng có độ ồn riêng, tùy thuộc vào việc phục vụ số người tham gia, tính xem độ ồn được trên đồ đạt đặt trong đó và người tham gia chương trình đó.

Loa hội trường dùng cho hội họp

Tại không gian như dùng để hội họp, mục đích dùng để thông báo tin tức cho mọi người cần nghe, vì vậy loa hội trường dùng ở đây thường hay treo qua lên tường để phát ra âm thanh toàn hội nghị.

Khi treo lên tường bạn nên chú ý tới phương và góc treo loa, giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng những loại loa treo tường cùng hãng với đúng dùng loa đó để tạo nên sự tinh tế và sang trọng. Treo loa(toa pc 658r, loa BMB) lên tường nên dùng loại có góc nghiêng để dễ điều chỉnh loa với góc thích hợp để âm thanh loa phát ra hiệu quả hơn.

 

 

Loa hội trường tại không gian sân khấu

Tại sân khấu vừa thực hiện việc ca hát vừa có những bài phát biểu vì vậy cần có loa treo tường và loa hội trường để sử dụng.

Trong hoàn cảnh này, nhiều người thường sử dụng cách chồng loa Full range phía trên loa Sub để âm thanh trải đều mọi giải tần. Đồng thời bạn cũng có thể trang bị các dàn khung để treo loa, dùng tới loa line array vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang đến độ chính xác cho âm thanh cao.

 

 

Sắp xếp loa hội trường cho sự kiện ngoài trời

Đối với dàn âm thanh dành cho việc tổ chức sự kiện đám cưới, sự kiện ngoài trời, bạn cần phải sắp xếp cụm loa sân khấu cho người biểu diễn và cụm loa Full range + Sub cho cả người nghe. Nếu không gian sử dụng của sân khấu ngoài trời rộng quá mức bạn có thể bố trí thêm loa(loa toa 10w, loa  nén) dọc theo chiều dài để giúp âm thanh vẫn phát đi tốt cho người tham dự ngồi phía xa.

1 vân đề đáng lưu ý là xu thế bố trí loa hội trường ở sự kiện ngoài trời quy mô lớn thường dùng hệ thống khung treo sẵn, loa line array với thiết kế sang trọng và hiện đại nhất để có thể phục vụ tối đa nhất đối với các hệ thống âm thanh này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *