Menu

Tổng chi phí du học Nhật khi du học Nhật Bản sau đại học

Điều kiện kinh tế tổng chi phí du học du học Nhật sau đại học

Tổng chi phí du học Nhật

Du học Nhật Bản đem lại cho các bạn học sinh, sinh viên Việt nhiều cơ hội tiếp cận với tri thức mới, tiến bộ và hội nhập hơn. Đặc biệt là các bạn đã kết thúc chương trình đại học ở Nhật Bản đều có mong muốn du học sau đại học hay có tên gọi hệ cao học tại Nhật Bản. Nhưng không ít người còn thắc mắc về điều kiện và hồ sơ thủ tục cần thiết cho du học cao học tại Nhật Bản. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé ! Tổng chi phí du học Nhật hiện nay ở mức vừa phải …

Hệ cao học tại Nhật hay bất kỳ quốc gia nào cũng bao gồm cấp bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Mỗi cấp bậc này lại có các điều kiện du học khác nhau được quy định như sau đây :

Tổng chi phí du học Nhật hệ thạc sĩ tại Nhật Bản 

  • Phải là người đã tốt nghiệp tại Nhật Bản hệ đại học
  • Đã được bằng cử nhân do cơ quan cấp học vị hoặc hội đồng đại học (NIAD-QE) cấp.
  • Phải là người đã hoàn thành khóa học trên 3 năm tại các trường đại học ở nước ngoài và các trường có cơ sở đặt ở nước ngoài đào tạo trình độ tương đương đại học; và đã nhận được bằng cử nhân tương đương với bằng cử nhân đại học.
  • Hoàn thành chương trình học ở các trường chuyên môn được chỉ định (Hoàn thành hệ chuyên ngành cao cấp tại trường chuyên môn)
  • Phải là người từ 22 tuổi trở lên có học lực tương đương với tốt nghiệp đại học do Hội đồng thẩm tra tư cách tuyển sinh đặc biệt công nhận.

Tổng chi phí du học Nhật  hệ tiến sĩ tại Nhật Bản

  • Phải có hồ sơ có bằng thạc sĩ hoặc chuyên môn được cấp tại Nhật Bản
  • Chấp nhận người nhận học vị thạc sĩ tương đương hoặc bằng chuyên môn tương đương được cấp ở nước ngoài.
  • Đã hoàn thành các khóa học bắt buộc tại các trường đại học của nước ngoài ở Nhật Bản và nhận được học vị thạc sĩ tương đương hoặc bằng chuyên môn tương đương.
  • Đã tốt nghiệp đại học, có trên 2 năm nghiên cứu tại các trường đại học hoặc các cơ sở nghiên cứu (bao gồm cả các cơ sở nghiên cứu, các trường đại học của nước ngoài) đồng thời được công nhận có học lực tương đương với người có trình độ thạc sĩ.
  • Với hệ tiến sĩ người có học lực tương đương với trình độ thạc sĩ, trình độ chuyên môn do Hội đồng thẩm tra tư cách tuyển đặc biệt công nhận và phải từ 24 tuổi trở lên.

Trên đây là các thông tin về điều kiện dự tuyển hệ sau đại học ở Nhật Bản. Các thông tin về hồ sơ, thi tuyển và thời gian sẽ được đề cập trong bài viết tiếp theo.

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *