Menu

Bí quyết giữ cho chăn ga gối đệm luôn bền và sạch đẹp

Chăn ga gối đệm là những vật dụng cần phải sử dụng thường xuyên hàng ngày. Chính vì vậy không thể tránh khỏi tình trạng bẩn hoặc mất đi sự bền bỉ của sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể giữ cho chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ và có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số bí quyết để có thể tham khảo.

Lưu ý khi là (ủi) chăn ga gối

Chăn ga gối là những sản phẩm được cấu thành từ chất liệu mỏng và nhẹ. Do đó, khi là, ủi sản phẩm, bạn cần lưu ý hết sức để tránh khỏi tình trạng bị co, cháy, biến dạng sản phẩm. Khi là, ủi chăn ga gối, người dùng nên sử dụng bàn là hơi nước hoặc là lúc sản phẩm đang còn ẩm. Hạn chế là ủi bằng bàn là có độ nóng cao, gây nên tình trạng biến dạng cho chăn ga gối.

Ironing sheets and pillow cases – should you or not? | Brabantia

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý là ủi ở mặt trái của các sản phẩm. Điều này giúp hạn chế tình trạng bay màu sản phẩm cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến các họa tiết trên chăn ga gối.

Lưu ý khi giặt chăn ga gối

Để sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp và màu sắc ban đầu của nó, khi giặt, bạn cần phân loại các sản phẩm. Tuyệt đối không được giặt chung với những sản phẩm dễ bị phai màu, bay màu. Tốt nhất, trong lúc vệ sinh chăn ga gối, người dùng chỉ nên giặt những sản phẩm này mà thôi.

Bên cạnh đó, chú ý không được để những sản phẩm màu sáng bị pha trộn với các màu hỗn hợp khác. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ chăn ga đệm của gia định bạn.

Đặc biệt, không được sử dụng nước nóng để giặt. Nước có nhiệt độ quá cao sẽ làm bay màu của sản phẩm. Đồng thời, phá vỡ kết cấu ban đầu của chăn ga gối. bạn chỉ nên xử lý bằng nước lạnh mà thôi.

Ngoài ra, sau mỗi tháng sử dụng, người dùng nên vệ sinh chăn ga gối một lần để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm cũng như sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình mình.

Lưu ý khi bảo quản sản phẩm

Sau khi sử dụng, người dùng cần bảo quản chăn ga gối đệm cẩn thận. Bởi trong thời gian dài không sử dụng sẽ dễ gây ra tình trạng nấm mốc. Bạn nên bọc sản phẩm vào các túi chuyên dụng để có thể đạt được hiệu quả bảo quản tốt nhất.

Where to Store Throw Pillows When It's Time for Bed | Living Spaces

Nếu bạn bảo quản chăn ga gối trong tủ gỗ thì nên có một lớp lót, hạn chế sự tiếp xúc của sản phẩm lên bề mặt tủ. Tủ nếu được làm từ một số loại gỗ như tuyết tùng sẽ tự tiết ra chất dầu tự nhiên. Chất dầu này ngấm vào vải sẽ gây ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn, đôi khi chăn ga gối sẽ bị hỏng. 

Bên cạnh đó, bạn lưu ý tránh để cho sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ khiến cho vải dễ bị mất màu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Các sản phẩm như vỏ chăn ga gối, bạn nên giặt và vệ sinh thường xuyên trong quá trình sử dụng. Còn đối với các loại chăn đệm giày mùa đông, nên giặt 2 đến 3 lần một năm và thường xuyên phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản chăn ga gối đệm để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm cho bản thân và giữ các sản phẩm trong gia đình mình luôn sạch sẽ và bền bỉ nhất có thể.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *